Thiết Kế Nội Thất Phòng Trẻ Em

Thiết kế nội thất phòng trẻ con có vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻ.Ở các vùng nông thôn hiện nay, phòng ngủ của trẻ em thường được kết hợp với phòng ngủ của người lớn do không có đủ diện tích, kinh phí xây dựng hoặc vì một lý do khách quan nào đó.

Và đây là một thiệt thòi vô cùng lớn đối với sự phát triển của trẻ. 

Nếu ngay từ bé, trẻ đã được sống trong một không gian riêng sẽ tự hình thành được thói quen tự lập, phát triển khả năng sáng tạo.

Bạn có thể làm một phép so sánh nhỏ với những đứa trẻ được sống trong môi trường tự lập sẽ mạnh dạn, phát triển vượt bậc hơn so với những đứa trẻ sống trong sự bao bọc, che chở của cha mẹ.

Và để giúp đỡ các hộ gia đình tạo một không gian nghỉ ngơi, học tập và giải trí riêng cho trẻ, Nội thất HẢI MINH đã có riêng một hạng mục thiết kế và thi công phòng ngủ trẻ em.

Đây là dịch vụ đang được rất nhiều hộ gia đình lựa chọn để tạo những điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của trẻ.
 

I. Phòng trẻ em – Đừng suy nghĩ chỉ là nơi ngủ của bé 

Với sự phát triển ngày càng vượt bậc của khoa học công nghệ và nhu cầu ngày càng cao về mức sống của con người, phòng ngủ hiện nay không còn đảm nhận vai trò cơ bản của nó nữa mà được phát triển, mở rộng thêm nhiều chức năng quan trọng, phục vụ cuộc sống. 

Cùng ngắm nhìn album này để hiểu vì sao không gian này không chỉ là để nghỉ ngơi:

Riêng với phòng ngủ của bé, ngoài chức năng làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau những buổi học căng thẳng thì phòng ngủ còn đảm nhiệm làm không gian học tập, vui chơi và nhiều hoạt động giải trí khác.

Rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay lo lắng khi không biết thiết kế phòng ngủ cho con mình như thế nào cho phù hợp. Họ lo lắng rằng:

 

 • Phòng ngủ quá chật khiến cho không gian phòng bí bách có thể gây cho trẻ nhiều nỗi hoảng sợ, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe
 • Thiếu ánh sáng tự nhiên, ảnh hưởng đến thị lực của trẻ
 • Đồ nội thất phải chắc chắn vì ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của trẻ
 • Màu sắc và hình ảnh trang trí có ảnh hưởng đến tư duy của trẻ không
 • Vị trí ổ cắm điện và những thiết bị nguy hiểm khác nên được bố trí như thế nào cho hợp lý

Còn rất nhiều, rất nhiều nỗi băn khoăn, lo lắng khác mà trong quá trình tư vấn thiết kế nội thất Thiên Thần đã nhận được.

Và đó cũng chính là lý do chúng tôi đem đến cho bạn dịch vụ thiết kế thi công nội thất phòng ngủ trẻ em để giúp bạn giải quyết hết những nỗi lo lắng này.

 • Phòng ngủ quá chật khiến cho không gian phòng bí bách có thể gây cho trẻ nhiều nỗi hoảng sợ, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe
 • Thiếu ánh sáng tự nhiên, ảnh hưởng đến thị lực của trẻ
 • Đồ nội thất phải chắc chắn vì ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của trẻ
 • Màu sắc và hình ảnh trang trí có ảnh hưởng đến tư duy của trẻ không
 • Vị trí ổ cắm điện và những thiết bị nguy hiểm khác nên được bố trí như thế nào cho hợp lý

Còn rất nhiều, rất nhiều nỗi băn khoăn, lo lắng khác mà trong quá trình tư vấn thiết kế nội thất Thiên Thần đã nhận được.

Và đó cũng chính là lý do đó HẢI MINH đem đến cho bạn dịch vụ thiết kế thi công nội thất phòng ngủ trẻ em để giúp bạn giải quyết hết những nỗi lo lắng này.

II. Vì sao nên tìm dịch vụ thiết kế nội thất phòng trẻ em mà không phải tự mình thực hiện?

Nếu không có dịch vụ thiết kế và thi công nội thất phòng trẻ em, bạn hoàn toàn có thể tự tay trang trí phòng cho con mình. Tuy nhiên nếu tự tay thiết kế, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn:

 • Phải tự mình lên ý tưởng, tìm thợ và giám sát công trình
 • Mất nhiều thời gian tham khảo, tìm tòi vì không đủ kiến thức, chuyên môn
 • Thiết kế không phù hợp với tâm lý của trẻ, nhiều trường hợp phải thay đổi đồ nội thất liên tục vì không đúng theo sở thích của bé
 • Không biết cách lựa chọn đồ nội thất, có thể gặp trường hợp mua bị đắt hoặc mua phải đồ kém chất lượng
 • Gặp phải đội thợ làm không có tâm sẽ tồn đọng nhiều thiếu sót trong quá trình thi công và người chịu thiệt hại nhiều nhất chính là bạn

Những khó khăn này có thể cản trở bạn trong quá trình thực hiện mong muốn xây một căn phòng đáng mơ ước cho trẻ.

Ngoài ra, nếu bạn làm một mình bạn sẽ phải hy sinh nhiều thứ khác như bỏ công bỏ việc để dành thời gian cho căn phòng, phân tán tâm trí và gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc,…

Vậy thì tại sao bạn lại không tìm đến một đơn vị thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ để bạn có thêm người đồng hành, san sẻ bớt những gánh nặng và đảm bảo chất lượng tốt hơn cho công trình.

Trong quá trình tìm đơn vị thiết kế thi công nội thất, có một lưu ý quan trọng bạn cần biết: chọn đơn vị uy tín thay vì đơn vị giá rẻ.

Rất nhiều hộ gia đình lựa chọn những đơn vị giá rẻ vì thấy được những lợi ích trước mắt như quy trình dịch vụ không thua kém gì những đơn vị uy tín, tuy không có nhiều dịch vụ ưu đãi nhưng vẫn đảm bảo được nhu cầu sử dụng với mức giá phù hợp với túi tiền,…

Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng “tiền nào của ấy”

 • Những đơn vị giá rẻ sẽ được đánh bóng bởi quy trình sản xuất giống như những đơn vị uy tín nhưng chất lượng thực tế thì không được đảm bảo
 • Không có chế độ bảo hành, ưu đãi
 • Có tính chất may mắn, hên xui
 • Đã sử dụng là không được hoàn trả, phải chịu toàn bộ thiệt hại 

Trong khi đó, những đơn vị uy tín sẽ đem đến cho bạn:

 • Được tư vấn chi tiết, cụ thể trước khi sử dụng
 • Dịch vụ, sản phẩm đảm bảo chất lượng, được kiểm chứng qua nhiều thế hệ
 • Quy trình làm việc khoa học
 • Có nhiều chế độ ưu đãi, đảm bảo lợi ích của khách hàng: đổi trả khi có hư hại, bảo hành dài hạn, có nhiều chế độ đãi ngộ với khách hàng thân thiết,…

Tự hào là một trong những đơn vị uy tín nhất trên thị trường nội thất hiện nay, Nội thất HẢI MINH đã và đang phục vụ nhu cầu thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em trên mọi miền tổ quốc.

III. Giá thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

1. Các yếu tố ảnh hưởng tới giá 

Chúng tôi cam kết đảm bảo mức chi phí phù hợp và chất lượng công trình cao cấp với mọi khách hàng. Nếu bạn cảm thấy tò mò về những dịch vụ của HẢI MINH hãy nhanh tay gọi về  Hotline của chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất nhé.

ếu tìm hiểu bạn sẽ thấy, mức giá thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ hiện nay rất đa dạng, có những đơn vị có mức giá cao nhưng cũng có những đơn vị đưa ra mức giá rất rẻ phục vụ nhu cầu phong phú của thị trường.

Chỉ có 1 điều bạn cần nhớ: “giá cả thường đi đôi với chất lượng”,  không phải ngẫu nhiên mà cùng một mẫu thiết kế nhưng lại có nhiều mức giá chênh lệch đến như vậy.

Vậy thì bây giờ chúng ta hãy đi tìm hiểu nguyên nhân nhé.

 • Gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp: mỗi loại gỗ sẽ có mức giá khác nhau, bạn có thể cân nhắc dựa trên điều kiện kinh tế của gia đình và sự tư vấn của những người có chuyên môn.

Trên thị trường hiện nay vẫn có trường hợp: cùng một loại sản phẩm nhưng có những đơn vị bán với mức giá cao hơn. Nguyên nhân chính là bởi khâu trung gian:

 • Những đơn vị thiết kế và thi công nội thất có quy mô lớn thường không cần qua nhiều khâu trung gian, có khả năng tự cung ứng nguyên vật liệu nên giá thành rẻ hơn
 • Do tự sản xuất nên chất lượng sản phẩm cũng được đảm bảo hơn
 • Phong cách không gian phòng ngủ bạn lựa chọn cho con là gì? Bạn lựa chọn cho con mình phong cách cổ điển sẽ đắt hơn so với hiện đại hoặc phong cách đơn giản vì lý do cơ bản là những đồ nội thất chứa trong căn phòng có mức giá cao hơn, bao gồm đồ trang trí, giường, tủ,…
 • Diện tích không gian: Thiết kế phòng lớn hay nhỏ cũng quyết định khá nhiều đến mức chi phí mà bạn phải bỏ ra. Vì phòng lớn sẽ chứa nhiều đồ nội thất hơn và tất nhiên số tiền mà bạn cần bỏ ra sẽ nhiều hơn.
 • Yêu cầu của gia chủ: Một vài yêu cầu, mong muốn của bạn đến không gian này có thể phát sinh thêm nhiều chi phí khi phải mua thêm đồ nội thất hoặc thay đổi một số hạng mục trước đó.

2. Cân nhắc 1 dịch vụ trọn gói giá tốt để tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng

Vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá thiết kế và thi công trọn gói nên nếu bạn sử dụng các dịch vụ đơn lẻ sẽ khó khăn trong quá trình kiểm soát kinh phí.

Nội thất HẢI MINH khuyên các bạn nên sử dụng dịch vụ trọn gói để đảm bảo kinh phí cũng như chất lượng công trình.

Đây là gói dịch vụ đã và đang phát triển hiện nay, không chỉ với thiết kế phòng ngủ trẻ em, ngay cả phòng khách, phòng bếp hay phòng thờ cũng được nhiều hộ gia đình ưu tiên lựa chọn bởi những ưu điểm nổi trội như:

 • Tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng
 • Được giám sát thiết kế và thi công đến khi công trình hoàn thiện
 • Đảm bảo các yếu tố công năng – thẩm mỹ – phong thủy
 • Nhận nhiều ưu đãi

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về gói dịch vụ này thông qua dịch vụ trọn gói của Nội thất HẢI MINH. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn bất cứ lúc nào bạn cần.

1. Phòng ngủ bé trai và phòng ngủ bé gái là khác nhau

Không giống như các mẫu phòng ngủ thông thường dành cho người lớn, phòng ngủ trẻ em có cách thiết kế rất riêng biệt, có sự phân tách rõ ràng giữa phòng ngủ bé trai và phòng ngủ bé gái.

Sở dĩ có sự phân tách rạch ròi như vậy là bởi việc định hình giới tính cho trẻ ngay từ bé là vô cùng quan trọng. 

Phòng bé trai sẽ được trang trí theo phong cách khỏe khoắn, năng động, đẩy mạnh phát triển về thể chất

Phòng ngủ bé gái được thiết kế nhẹ nhàng, nữ tính, có pha chút mơ mộng, huyền ảo

Các bạn có thể tham khảo các mẫu phòng ngủ trẻ em dưới đây để thấy được sự khác biệt giữa hai gian phòng bé trai và bé gái nhé

2. Những vấn đề cần giải quyết khi thiết kế nội thất phòng trẻ em

Có thể bạn đang nghĩ “thiết kế phòng ngủ trẻ em thì chỉ cần màu mè một chút, kiểu cách một chút và sáng tạo một chút đã đủ để kích thích sự phát triển của trẻ”.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự quan tâm đến sự phát triển của con mình và muốn đầu tư những thứ tốt đẹp nhất cho bé thì những vấn đề dưới đây bắt buộc bạn phải giải quyết được. Đó chính là:

 • Giới tính: Như chúng tôi đã phân tích ở phần trên, phòng ngủ trẻ em hiện nay được phân chia rất rõ ràng giữa nam và nữ để định hình giới tính cho bé ngay từ nhỏ
 • Độ tuổi: Theo từng độ tuổi, từng thời kỳ phát triển của trẻ, phòng ngủ sẽ được biến đổi phù hợp: phòng bé sơ sinh khác với phòng của bé 3-6 tuổi và phòng của bé từ 10-12 tuổi
 • Sở thích: Mỗi bé sẽ có một sở thích và mong muốn khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu về sở thích này bằng rất nhiều cách như quan sát trẻ lúc lựa chọn đồ, hỏi về giấc mơ của trẻ,… và từ đó lên ý tưởng thiết kế cho gian phòng phù hợp
 • Tính cách: Bằng việc bố trí nội thất và trang trí không gian trong phòng bạn có thể định hình dần phong cách cho trẻ. Chẳng hạn như cách sống gọn gàng, ngăn lắp, truyền tải cho con năng lượng sống tích cực thông qua các chi tiết trang trí trong phòng,…
 • Cấu trúc không gian: là việc lắp đặt vị trí từng món đồ nội thất trong nhà sao cho phù hợp, bàn học của trẻ nên để ở vị trí cửa sổ để trẻ không phải tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng điện tử, vị trí giường nên tránh xa cửa sổ vì ảnh hưởng đến sức khỏe,… 
 • Diện tích: nếu có điều kiện bạn nên dành cho con mình một căn phòng có diện tích rộng rãi, thoải mái nhất. Vì tích hợp nhiều công năng nên những món đồ nội thất chứa đựng trong nó cũng đòi hỏi gian phòng rộng rãi mới có khả năng chứa đựng được
 • Phong cách: Có rất nhiều phong cách để bạn lựa chọn thiết kế phòng ngủ trẻ em như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, đơn giản, luxury,… Tuy nhiên phong cách được khuyến khích lựa chọn là phong cách hiện đại và tối giản. Đây là 2 phong cách vừa giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí vừa đảm bảo cho con bạn có được không gian sinh hoạt phát triển toàn diện nhất.

3. Những yếu tố đảm bảo được cho bé không gian vui chơi và nghỉ ngơi đúng nghĩa

Như các bạn đã thấy thì bất kì không gian nào trong phòng ngủ của trẻ cũng cần phải đảm bảo đề cao sự an toàn, thoải mái và gần gũi với độ tuổi.

Đây là 3 yếu tố được đặt lên hàng đầu của bất kì đơn vị thiết kế và thi công nội thất nào.

Tuy nhiên, trên thị trường thiết kế hiện nay vẫn còn tồn tại không ít các đơn vị không đảm bảo được đúng chuẩn 3 yếu tố này dẫn đến những kết quả không mong muốn và gây tổn thất nghiêm trọng.

Trước hết chúng ta hãy cùng phân tích xem 3 yếu tố này có mức ảnh hưởng như thế nào nhé.

An toàn:

Với trẻ nhỏ, an toàn là yếu tố cần đặt lên hàng đầu vì trẻ chưa có đủ nhận thức để nhận biết hết những nguy hiểm tiếp xúc ngay trong chính gian phòng của mình như hệ thống điện, kích thước bàn ghế quá cao gây bất tiện cho trẻ.

Trong quá trình lắp đặt, bạn cần lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo cả sự an toàn và sức khỏe cho trẻ: 

 • Tránh những vật liệu không chắc chắn, dễ gây tai nạn cho trẻ
 • Nên chọn vật liệu gỗ vì chắc chắn, dễ lắp đặt và tiết kiệm chi phí
 • Tránh góc nhọn, chiều cao không phù hợp
 • Kích thước bàn ghế, tủ trong nội thất vừa với khả năng sử dụng của bé
 • Kích thước cửa sổ phù hợp là 1m-1m2 và nên trang bị song sắt để đảm bảo tối đa an toàn của trẻ

Mở cửa sổ tối đa để tận dụng ánh sáng vào phòng, cung cấp khí trời tự nhiên để trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần

Hạn chế để quá nhiều đồ đạc trong phòng trẻ khiến cho không gian phòng bí bách, gây ngột ngạt cho trẻ

Thoải mái:

Không gian sống thoải mái sẽ là nhân tố rất quan trọng, tạo điều kiện cho bé phát triển toàn diện. Thoải mái ở đây được hiểu là trẻ có đủ không gian để học tập, sinh hoạt riêng mà không nằm trong sự kiểm soát của bố mẹ. 

Để đảm bảo được yếu tố này, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Đảm bảo không gian sống thoáng đãng, thư thái 
 • Lựa chọn đồ nội thất dựa trên sở thích của trẻ
 • Không áp đặt, ép trẻ phải sử dụng những món đồ như mong muốn của cá nhân
 • Phân chia rõ ràng giữa khu học tập và khu vui chơi

Gần gũi với độ tuổi

Thiết kế nội thất gần gũi với độ tuổi là việc bạn lựa chọn màu sắc, đồ trang trí phong cách thiết kế cho căn phòng. Có một số lưu ý bạn cần biết như sau:

 • Lựa chọn màu sắc tươi sáng, kích thích khả năng sáng tạo của trẻ như vàng, da cam, xanh,…
 • Trang trí phòng bằng tranh ảnh con vật, chữ cái hoặc hình khối giúp trẻ luôn có môi trường phát triển

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có cho mình nhiều bài học đắt giá để thiết kế cho con mình một không gian phòng lý tưởng.

Tuy nhiên tìm được một người bạn đồng hành sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Và người bạn đó không ai khác chính là Nội thất HẢI MINH.

Chúng tôi có đủ khả năng để cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất, đảm bảo cả 3 yếu tố an toàn – thoải mái – gần gũi với độ tuổi. Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói giúp cho bạn:

Hiện nay dịch vụ trọn gói của NỘI THẤT HẢI MINH  đang được rất nhiều khách hàng sử dụng và nhận được những phản hồi tích cực.

Với tiêu chí đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, chúng tôi luôn mong muốn đem lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Bạn có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi khi chúng tôi đang sở hữu:

 • Nguồn nhân lực bao gồm các KTS được đào tạo bài bản, giỏi chuyên môn, giàu khả năng sáng tạo, nghiêm túc và có trách nhiệm trong công việc
 • Xưởng sản xuất máy móc hiện đại , đội thợ sản xuất lành nghề, trực tiếp hoàn thiện sản phẩm đưa đến tay người tiêu dùng
 • Sản phẩm không qua trung gian nên có giá thành hợp lý nhưng vẫn đảm bảo chất lượng vượt trội
 • HẢI MINH tự hào là đối tác lớn của nhiều tập đoàn: Vinhome Green bay, Vinhome Ocenpark , Siêu thị Aeon, Siêu thị Mẹ và bé Babymart hoàn thiện +300 căn hộ chung cư, biệt thự liền kề tại các dự án cao cấp như: Discovery Complex, The Legend Tower, Stellar Garden, Season Avenue, Sunshine Garden, Vinhome Riverside…

CƠ HỘI SỞ HỮU GÓI QUÀ TẶNG HẤP DẪN LÊN TỚI 50.000.000Đ DÀNH CHO 10 NGƯỜI MAY MẮN NHẤT, HÃY NHANH CHÂN ĐỂ LẠI THÔNG TIN HOẶC LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ LÀ MỘT TRONG NHỮNG NGƯỜI MAY MẮN ĐÓ.

Để được tư vấn miễn phí, báo giá dự toán công trình nội thất chỉ sau 5 phút. Các bạn hãy nhanh tay để lại thông tin, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ:

???? NỘI THẤT HẢI MINH sản xuất lắp đặt nội thất GIÁ XƯỞNG không qua trung gian.

???? Chất liệu rõ ràng , đo đạc chi tiết, xử lý phù hợp không gian

???? Tư vấn , Thiết kế tận tâm , trách nhiệm.

???? Làm việc tận tình , sáng tạo trong từng sản phẩm

???? Bền, đẹp và không ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường.

???? Sản phẩm tay nghề sắc nét , kinh nghiệm 14 năm

❤️ NỘI THẤT HẢI MINH- BỀN ĐẸP MÃI VỚI THỜI GIAN❤️

☎️ Hotline/Zalo:0973109528 - 0969065115

Website: www.noithathaiminh.com.vn

Địa chỉ Xưởng Sản xuất: Số 59 đường Trần Hoà Quận Hoàng Mai Hà Nội