Kệ Đầu Giường


Kệ đầu giường hay là Tủ đầu giường hay còn được gọi là tab đầu giường, đôn đầu giường..... là một sản phẩm nội thất phổ biến quan trọng trong phòng ngủ. Nó thường được thiết kế cùng bộ với giường và tủ quần áo trong phòng ngủ. Tủ đầu giường thường có thiết kế nhỏ gọn, nhìn như một chiếc bàn nhỏ dùng để đèn ngủ ở mặt tủ, bên dưới sẽ được thiết kế từ 2-3 ngăn nhỏ để người sử dụng để các đồ dùng cá nhân như đồ trang điểm, đồng hồ, tiền bạc, đồ trang sức...Mỗi ngăn kéo có thể có khóa bảo vệ để phòng tránh việc mất mát đồ đạc.

Tủ đầu giường nhựa là tủ đầu giường được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp. Tủ nhựa đầu giường có ưu điểm là mẫu mã đa dạng, bền màu, dễ dàng di chuyển và có mức giá thấp hơn so với các chất liệu khác như gỗ, kim loại...

Ưu điểm nổi bật

  • Đơn giản, dễ sử dụng
  • Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng là một trong những ưu điểm hàng đầu của tủ nhựa đầu giường.
  • Tủ được thiết kế có hai ngăn kéo để đựng đồ dùng cá nhân trong phòng ngủ hoặc phòng làm việc.
  • Tủ có mặt được làm bằng phẳng có thể dùng để đèn ngủ hoặc các đồ trang trí đem lại vẻ đẹp cho căn phòng của mình.
  • Màu sắc đơn giản, thích hợp với mọi không gian.

Trong danh sách mua sắm nội thất phòng ngủ, rất nhiều gia đình thường bỏ qua các thiết kế tủ để đầu giường vì cho rằng đây là sản phẩm không cần thiết. Nhất là đối với những ai có phòng ngủ nhỏ, vì sợ chật chội nên số lượng đồ nội thất sẽ tối ưu đến mức ít nhất cho thể.

Tuy nhiên, đây chỉ là khi các bạn chưa thực sự hiểu rõ về công năng cũng như vai trò thực sự quan trọng của mẫu sản phẩm này mà thôi. Bên cạnh đó, để chiếc tủ đầu giường mà các bạn đã đầu tư có thể thực sự “phát huy” được hết hiệu quả của mình thì khi lựa chọn cần cân nhắc đến những tiêu chí quan trọng dưới đây.

5 tiêu chí quan trọng khi chọn mua tủ để đầu giường


Chất liệu gia công tủ để đầu giường

Trên thị trường hiện nay, các bạn có thể dễ dàng bắt gặp dòng sản phẩm này được gia công từ rất nhiều chất liệu sản xuất khác nhau như tủ để đầu giường bằng nhựa, tủ để đầu giường bằng gỗ. Trong các dòng bằng nhựa lại tiếp tục được phân ra các loại nhựa khác nhau. Trong đó nổi lên là tủ đầu giường nhựa Đài Loan.

Mỗi một chất liệu gia công không chỉ quyết định đến chất lượng mà còn là cả giá thành của sản phẩm. Tuy nhiên, đây là một sản phẩm nội thất có vai trò quan trọng. 

Kích thước tủ đầu giường

Đây chính xác là tiêu chí quan trọng thứ hai mà các bạn không được bỏ qua, kích thước tủ đầu giường được biết đến với rất nhiều thông số khác nhau do sự đa dạng về mặt kiểu dáng, mẫu mã. Tất nhiên là các bạn không nên lựa chọn theo cảm tích, ước lệ bằng mắt nhất là khi phòng ngủ của mình không thực sự rộng rãi. Theo đó, đối với kích thước cần lựa chọn theo nguyên tắc “tỷ lệ thuận” cân đối với kích thước giường ngủ và diện tích của căn phòng.

Kiểu dáng, phong cách thiết kế tủ đầu giường

Khi lựa chọn rất nhiều người thường lựa chọn kiểu dáng, phong cách thiết kế tủ đầu giường theo sở thích, theo hot trend. Nhưng điều này đôi khi vô tình khiến các bạn chọn mua phải những kiểu dáng không thực sự phù hợp, phá hỏng hoàn toàn đi bức tranh thẩm mỹ vốn dĩ đang rất hoàn hảo của căn phòng.

Như vậy, về kiểu dáng, phong cách khi lựa chọn cần phải ưu tiên các mẫu có sự “ăn nhập” với tổng thể. Ví dụ, phòng ngủ của bạn đang được thiết kế theo phong cách đơn giản, tinh tế thì chỉ nên chọn các tủ đầu giường hiện đại mà thôi.

Công năng sử dụng của tủ đầu giường

Để đáp ứng tối ưu nhất cho nhu cầu sử dụng của người dùng, ngay ở các dòng sản phẩm này hiện nay cũng được các nhà thiết kế tích hợp thêm các công năng khác nhau như tủ đầu giường có khóa, tủ đầu giường thông minh,….

Vì vậy, các bạn cần phải cân nhắc về nhu cầu của mình để lựa chọn các mẫu sản phẩm có công năng phù hợp như cần đựng những giấy tờ quan trọng thì nên mua các thiết kế tủ để đầu giường có khóa. Còn nếu như cần đựng nhiều đồ đạc, không quá quan trọng thì có thể hướng đến các dòng tủ để đầu giường 3 ngăn thông dụng.

Giá thành của tủ đầu giường

Giá thành luôn là yếu tố thu hút được sự quan tâm của tất cả mọi người, nhất là khi các bạn có thể thấy rõ rằng đây là một dòng sản phẩm có sự đa dạng rất cao về mặt phân khúc giá bán. Tất nhiên, trong trường hợp này chúng ta sẽ ưu tiên mức giá phù hợp nhất với khả năng chi trả của mình.

Tuy nhiên, đối với tiêu chí giá thành thì các bạn tránh không nên ham hàng quá rẻ và đồng thời cần có sự so sánh giữa các địa chỉ phân phối. Bởi ngay cả khi cùng một mẫu sản phẩm thì vẫn luôn có sự chênh lệch ít nhiều giữa các địa chỉ cung ứng.