Những điều cần tuyệt đối tránh khi bố trí tủ giày để cuộc sống gia đình hạnh phúc

Như chúng ta đã biết, trong nội thất gia đình thì tủ đựng giày dép là vật dụng hết sức cần thiết nhưng rất ít người chú ý đến vị trí đặt tủ giày. Vậy đặt tủ giày thế nào cho hợp phong thủy mỗi ngôi nhà để gia chủ gặp được nhiều điều may mắn và có một cuộc sống viên màn, mời quý độc giả hãy cùng Nội thất Hải Minh tìm hiểu những điều tuyệt đối tránh khi bố trí tủ giày này nhé.

Thông thường, Tủ giày nhựa Đài Loan nói riêng và các loại tủ giày nói chung chủ yếu được đặt ở gần cửa ra vào để tiện lợi cho việc đi lại mỗi khi ra vào, mà theo phong thủy hướng cửa nhà đóng vai trò quan trọng vì vậy việc đặt các đồ dùng, vật dụng gần cửa ra vào cũng cần lưu ý. Nếu vô tình phạm phải những cấm kị xấu có thể gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống. Vì vậy khi lựa chọn vị trí để đặt tủ giày trong gia đình bạn cần lưu ý tránh những điều sau đây

Mẫu tủ giày nhựa Đài Loan Hải Minh

1. Bạn cần tránh đặt tủ giày hướng về phía cửa lớn và trong phòng ngủ trong nhà.

Theo phong thủy “tả Thanh Long hữu Bạch Hổ”. Tức bên trái có Thanh Long là vị trí cát tường, thích hợp để những thứ sạch sẽ, gọn gàng. Còn bên phải phải có Bạch Hổ, để tủ giày ở đây sẽ giúp ngăn cản sát khí vào nhà, giúp mang đến những điều may mắn, tránh được những xui xẻo trong cuộc sống.

Vì vậy nên đặt tủ giày ở 2 bên cửa ra vào là tốt nhất , không nên để hướng đối diện trực tiếp. Đối với những nhà quá nhỏ không có phòng khách, như những kiểu nhà trọ, hoặc phòng khách liền với giường ngủ thì không nên để tủ giày trong phòng. Bởi giày dép đi ở ngoài về thường dính bẩn, nếu để trong phòng ngủ sẽ tạo ám khí không tốt cho không gian nghỉ ngơi

2. Bạn cần tránh lựa chọn những mẫu tủ giày quá cao

Giày dép là biểu tượng cho sự vững chãi giúp con người bước đi trên mọi nẻo đường nên đại diện cho hành Thổ. Vì vậy chiều cao của tủ giày không nên quá cao để ngũ hành được cân bằng.

Chiều cao của tủ giày nên thấp hơn 1/3 chiều cao của căn phòng và không nên cao hơn chiều cao của gia chủ. Chiều cao tối đa của tủ giày nên là 5 tầng, bởi số 5 là biểu tượng cho ngũ hành thể hiện sự vững chãi, ổn định.

Tủ giày nhựa Đài Loan Hải Minh

3. Bạn cần tránh chọn những mẫu tủ giày có màu sắc và họa tiết quá sặc sỡ

Tủ giày nên được đặt ở nơi kín đáo, không quá lộ liễu vì vậy cần lựa chọn những màu sắc tối giản trung tính như màu trắng, vân gỗ. Nếu có thể đặt bên cạnh tủ giày nhựa Đài Loan một chậu cây sẽ rất hợp và làm tăng thêm sự vững chãi và nhiều tài lộc hơn bởi cây thuộc hành Mộc rất hợp với hành Thổ của tủ giày.

4. Bạn cần tránh di chuyển vị trí của tủ giày trong nhà thường xuyên

Hướng đặt tủ giày căn cứ vào nghề nghiệp của gia chủ: nếu gia chủ làm các công việc phải dựa vào sức lực nhiều như các nghề quân đội, vũ trang hoặc công nhân nên thì đặt giá để giày dép ở phương dành cho võ là Tây Bắc, Nếu đang làm công việc văn phòng, viết lách thì nên để tủ giày ở hướng Đông Nam.

Khi đã lựa chọn được hướng phù hợp, nên hạn chế di chuyển tủ giầy bởi nếu di chuyển quá nhiều sẽ tạo thế không vững chãi, bấp bênh, không ổn định cho cuộc sống của gia chủ.

Tủ giày nhựa Đài Loan Hải Minh

5. Bạn cần tránh sắp xếp giày theo kiểu mũi giày hướng ra ngoài

Khi sắp xếp giày dép cần để mũi giày hướng vào trong, nhất là giày cao gót của phụ nữ. Bởi mũi giày nhọn hướng vào người khi mở tủ ra hình thành thế Hỏa sát, lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, khiến các thành viên trong gia đình gặp ốm đau bệnh tật.

Ngoài ra, để tạo phong thủy tốt, bạn cần đặt những đôi giày mới lên trên, những đôi cũ hoặc bẩn do đi lại nhiều nên đặt ở những ngăn dưới cùng.
 

NỘI THẤT HẢI MINH sản xuất lắp đặt nội thất GIÁ XƯỞNG không qua trung gian.

???? Chất liệu rõ ràng , đo đạc chi tiết, xử lý phù hợp không gian

???? Tư vấn , Thiết kế tận tâm , trách nhiệm.

???? Làm việc tận tình , sáng tạo trong từng sản phẩm

???? Bền, đẹp và không ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường.

???? Sản phẩm tay nghề sắc nét , kinh nghiệm 14 năm

❤️ NỘI THẤT HẢI MINH- BỀN ĐẸP MÃI VỚI THỜI GIAN❤️

☎️ Hotline/Zalo:0973109528 - 0969065115

Website: www.noithathaiminh.com.vn

Địa chỉ Xưởng Sản xuất: Số 59 đường Trần Hoà Quận Hoàng Mai Hà Nội